Điểm yếu của bạn là gì? Interview hack

Bí mật:

Người phỏng vấn muốn đánh giá xem liệu những điểm yếu của bạn có cản trở quá trình thực hiện công việc không. Họ đang tìm kiếm sự khiêm tốn và liệu bạn có cam kết học hỏi và phát triển hay không. Đây là nơi bạn có thể giới thiệu những gì bạn đang làm để cải thiện.

Đây là một câu hỏi không dễ chịu, nhưng bạn cũng có thể tận dụng để ghi điểm. Ba mẹo hiệu quả này sẽ giúp bạn vượt qua:

Thứ nhất, hãy khiêm tốn.

Chia sẻ một câu chuyện có thật, cho thấy bạn có sự tự nhận thức bản thân. Không ai là hoàn hảo và nếu bạn là 1 trong số đó thì cũng không sao. Đó mới là sự thành thật để nhà tuyển dụng tin tưởng khi tuyển bạn.

Thứ hai, nêu điểm yếu nào không liên quan trực tiếp đến yêu cầu công việc. Ví dụ nếu đang ứng tuyển vị trí Digital Marketing Manager cần tư duy logic, số liệu thì bạn có thể chia sẻ khả năng sáng tạo nội dung không phải là thế mạnh của mình.

Thứ ba, đưa ra kế hoạch cải thiện điểm yếu đó. Ví dụ bạn đang đọc 1 số cuốn sách về tư duy và nguyên tắc trong hoạt động thiết kế, sáng tạo. Điều này giúp bạn có những hiểu biết cơ bản để phân biệt, đánh giá được các nội dung quảng cáo, hình ảnh thiết kế trên môi trường digital marketing đang làm hàng ngày. Điều này cho người phỏng vấn thấy bạn có nỗ lực để khắc phục điểm yếu bản thân.

 

Bật mí:

  1. Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm sự tự nhận thức và trách nhiệm cá nhân.
  2. Thật tốt khi thành thật về những gì bạn không giỏi.
  3. Chia sẻ những gì bạn đang làm để tích cực cải thiện điểm yếu này.

 


hướng dẫn làm CV chuyên nghiệp, miễn phí

7 bi quyet deal luong danh rieng digital marketer