Chỗ học Digital Marketing tốt?

Digital marketing ngày càng phát triển cả theo chiều rộng lẫn chiều sâu, nên để học digital marketing hiệu quả, trước tiên bạn cần xác định rõ 3 điểm:

  1. Mục tiêu học digital marketing để làm gì? Ví dụ để làm full time chuyên nghiệp, tự kinh doanh online, chỉ cần biết để quản lý công việc chứ không trực tiếp triển khai,…
  2. Cần học cụ thể về cái gì trong digital marketing? => Hiện đang có 6 hướng chính trong ngành digital marketing, bạn đang cần cái nào?
  3. Học ở đâu chất lượng và học như thế nào hiệu quả? => làm sao vừa học vừa hành, không lý thuyết suông mà cũng áp dụng ngay được, nắm chắc chắn…

 

Thấy cây mà không thấy rừng

Đừng vội lao vào tập chạy quảng cáo Facebook, viết bài fanpage, dùng tool tự động, gửi email, livestream tăng đơn… và nghĩ rằng mình đang học, làm digital marketing. Digital marketing không chỉ có tool, trick, tips… như thế!

Sau khi hiểu rõ mình cần gì (điểm #1 ở trên), bạn có thể hỏi #2 và #3 từ các anh chị digital marketer làm lâu năm, hỏi trong các nhóm cộng đồng uy tín như DMA, UAN; hoặc comment bên dưới bài viết để Paha giúp bạn.

6 Hướng Sự Nghiệp Chính Trong Ngành Digital Marketing

Tốt nhất bạn nên tìm hiểu mỗi hướng là như thế nào, mình hợp với hướng gì…

Sau khi đã hiểu tổng quan thế giới digital marketing và những hướng chính, bạn có thể bắt đầu đào sâu, học, làm nhiều về ngách mình phù hợp. Về dài hạn, bạn cũng có thể cân nhắc mình phát triển theo hướng chuyên gia (specialist) hoặc quản lý (generalist).

 

Những nguồn học digital marketing chính thống

Nếu bạn xác định làm digital marketing tốt, chuyên nghiệp thì hãy học từ những nguồn chính thống, đầy đủ, đi từ cơ bản đến nâng cao thay vì chỉ đọc và làm theo vài hướng dẫn, thủ thuật trên mạng. Những hướng dẫn “mì ăn liền” sẽ giúp xử lý tình huống nhanh nhưng khiến bạn hổng kiến thức, không nắm vững gốc vấn đề.

Paha chỉ chọn lọc, liệt kê những nguồn uy tín:

Nguồn Nội dung
Facebook Business – Online Learning Courses Những khóa học trực tuyến, chương trình đào tạo trực tuyến và miễn phí từ Facebook kèm các chứng chỉ, giúp bạn khai thác tối đa các nền tảng quảng cáo trên Facebook.
Facebook Business – Ads Guide Hướng dẫn về quảng cáo trên Facebook, cung cấp các đặc điểm thiết kế và yêu cầu kỹ thuật của từng định dạng và vị trí, có chi tiết các thông tin về kích thước, kích thước tệp, giới hạn ký tự,…
Facebook Blueprint Các hướng dẫn chi tiết, từng bước từ chính Facebook giúp bạn xây dựng kiến thức digital marketing và đưa doanh nghiệp của bạn kinh doanh trực tuyến
Facebook Business – Help Center Nguồn tài nguyên về các bí quyết, cách khắc phục sự cố và những hướng dẫn cách khai thác tối đa tiềm năng của các công cụ trên Facebook Business. Những điều cần thiết để kiểm soát doanh nghiệp, quản lý quảng cáo và cải thiện trải nghiệm mua sắm trên Facebook và Instagram.
Google Ads Học kỹ năng sử dụng Quảng cáo Google để quảng cáo doanh nghiệp của bạn trực tuyến và đạt được Chứng nhận về Google Ads.
Google Analytics Academy Courses Học viện Google Analytics giúp bạn tìm hiểu về các công cụ đo lường của Google để phát triển doanh nghiệp thông qua việc thu thập và phân tích dữ liệu thông minh.
Google Data studio Khóa học trực tuyến dạy cách trực quan hóa dữ liệu trực tuyến để có được thông tin chi tiết, thiết kế các báo cáo hấp dẫn.
Youtube Creator Academy Học viện sáng tạo Youtube. Phát triển kênh của bạn ngay bằng các khóa học trực tuyến miễn phí.
Google Digital Garage – Digital Marketing Online Courses Một loạt nội dung học về digital marketing miễn phí được thiết kế để giúp ích cho công việc kinh doanh lẫn sự nghiệp của bạn.
Grow with Google Học những kỹ năng phù hợp để đạt được mục tiêu trong kinh doanh hay sự nghiệp.
Digital 4.0 with Google Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 đào tạo miễn phí về kỹ năng số, kỹ năng mềm, và kỹ năng kinh doanh từ cơ bản đến nâng cao, cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ giúp tăng lợi thế cạnh tranh và phát triển cơ hội trong kinh doanh. 
Google Search Central – SEO Những tài liệu Tìm kiếm của Google để cải thiện SEO trang web của bạn, từ cơ bản đến nâng cao.
Email Marketing Guide Hướng dẫn toàn diện này giúp bạn từng bước nắm mọi thứ cần biết để thiết lập và chạy email marketing một cách hiệu quả.

 

Ví dụ muốn học về quảng cáo Facebook? Trong tài liệu có 17 chủ đề => Hãy tự định ra mỗi ngày hoàn thành 1 chủ đề + dành thời gian thực hành => 1 tháng sau bạn đã nắm vững kiến thức nền tảng. Theo thời gian sẽ master.

 

Nơi dạy digital marketing tốt?

Ngay khi biết những nơi đào tạo chất lượng, xứng đáng với thời gian, công sức và tiền bạn bỏ ra; không phải là “kinh doanh giáo dục” hoặc “đánh bóng thương hiệu”, Paha sẽ cập nhật tại đây.

Digital marketing đơn giản là làm marketing trong môi trường digital.

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần tập trung digital “ok” thì sẽ thiếu sót! Hãy trau dồi, “bổ túc” thêm về Marketing bên cạnh Digital thì lâu dài mới đi được xa, năng lực mới đủ cho những vị trí Leader, Head, Director trở lên.


hướng dẫn làm CV chuyên nghiệp, miễn phí

7 bi quyet deal luong danh rieng digital marketer