Lý do bạn nghỉ khá lâu giữa các công việc? Interview hack

Bí mật:

Yên tâm là câu hỏi này không phải để làm cho bạn rớt (nếu muốn rớt thì bạn đã không được mời phỏng vấn). Người tuyển dụng muốn biết về ngữ cảnh, liệu bạn có phù hợp với vai trò này nữa không với khoảng thời gian nghỉ như vậy.

Hầu hết ứng viên đều lo lắng về khoảng thời gian làm việc ngắt quãng, không liên tục của mình – kể cả khi có lý do hết sức thuyết phục. Nhưng nếu được mời tham gia phỏng vấn, bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội. Đây là 3 bí quyết trả lời khi được hỏi vấn đề này:

Hãy trung thực

Sự thật sẽ giải phóng bạn. Đừng nói dối; cây kim trong bịch sẽ luôn quay lại và ám ảnh bạn. Đơn giản, nếu công việc của bạn không liên tục, chỉ cần trả lời như vậy.

Nói một cách tự tin

Dù lý do bạn nghỉ là gì, ví dụ để đi du lịch trải nghiệm, tìm một định hướng mới, khám phá bản thân… đừng tỏ ra xấu hổ, hối hận hoặc giấu diếm. Bạn càng bình tĩnh, cô đọng và tự tin, người phỏng vấn càng cảm thấy thoải mái với câu trả lời của bạn — và với bạn.

Sundar Pichai đi phỏng vấn xin việc: Trả lời thẳng chưa từng dùng Gmail nhưng vẫn được nhận rồi trở thành CEO Google

Cho thấy lợi ích thời gian nghỉ của bạn

Hãy nêu những lợi ích bạn có được từ thời điểm nghỉ đó. Đây là cách tuyệt vời để chỉnh lại cuộc phỏng vấn theo hướng có lợi cho bạn, đồng thời cũng là cơ hội để thể hiện những kỹ năng hữu ích mà bạn đã có được trong thời gian đó.

 

Bật mí:

  • Chuẩn bị sẵn sàng nếu người phỏng vấn hỏi câu này.
  • Trả lời 1 cách trung thực và có chiến lược.
  • Hãy tự tin và cô đọng.
  • Thể hiện những điều tốt đẹp mang lại trong thời gian đó.

hướng dẫn làm CV chuyên nghiệp, miễn phí

7 bi quyet deal luong danh rieng digital marketer