Tại sao bạn lại nghỉ việc công ty cũ? Interview hack

Bí mật:

Nhà tuyển dụng muốn thuê những người đang “vì” một vai trò chứ không phải đang “bỏ chạy”. Họ cũng quan tâm đến sự trung thực của bạn khi mọi thứ không như ý cũng như sẵn sàng cho bạn cơ hội thứ hai khi với điều kiện lý do của bạn phải hợp lý.

Nhà tuyển dụng thường hỏi câu này. Họ muốn đánh giá bạn. Có phải bạn đang chạy trốn vấn đề gì, hay bạn đang muốn theo đuổi một điều gì đó?

Đây là 3 cách hiệu quả để hóa giải câu hỏi này:

 

1. Thứ nhất, trả lời một cách tích cực. Không chê bai công việc hiện tại, tránh nói xấu đồng nghiệp, sếp, hoặc công ty.

 

2. Thứ hai, nêu những điểm bạn mong đợi ở thử thách, công việc mới.

Ví dụ: “Hiện em đã có hơn 2 năm kinh nghiệm triển khai thành thạo quảng cáo Facebook và Google. Em muốn tìm thử thách khó hơn, được học và làm thêm nhiều cái mới về digital marketing,…”

 

3. Cuối cùng, lý do bạn dự định nghỉ công ty cũ cũng liên quan đến cơ hội đang phỏng vấn. Cho người tuyển dụng thấy bạn đã tìm hiểu rất kỹ về công ty và vị trí họ đang tuyển. Thuyết phục họ những điểm bạn thấy mình phù hợp và đó là lý do bạn đã cân nhắc kỹ về dự định nghỉ tại công ty cũ để có mặt trong buổi phỏng vấn này.

Ví dụ: “Em thấy năng lực của mình sát với yêu cầu công việc này. Vị trí này yêu cầu một người có thể tối ưu quảng cáo tốt. Đây là điểm em đã làm rất chắc tại công ty cũ. Ngoài ra em cũng đã tìm hiểu thì biết áp lực khi làm ở công ty thương mại điện tử là rất cao, đó cũng là điểm em đang muốn học hỏi, thử thách thêm bản thân tại những công ty startup như này.”

 

Bật mí:

  1. Không nói tiêu cực về các vai trò trong quá khứ hoặc sếp cũ. Nhà tuyển dụng không muốn làm việc với những người hay phàn nàn.
  2. Hãy khoan dung khi mọi thứ không như ý trong quá khứ.
  3. Chia sẻ 1 số cách bạn đang làm để cải thiện.

hướng dẫn làm CV chuyên nghiệp, miễn phí

7 bi quyet deal luong danh rieng digital marketer