Bạn thường làm gì ngoài giờ làm việc? Interview Hack

Bí mật:

Người phỏng vấn muốn biết bạn có điểm gì thú vị, hay ho ngoài những kỹ năng chuyên môn. Hãy tận dụng câu hỏi này để thể hiện bản thân là người thú vị, vui vẻ, tò mò hoặc ví dụ dám nghĩ dám làm chẳng hạn.

Cụ thể hơn, nhà tuyển dụng đang muốn tìm hiểu xem bạn có dễ mến, phù hợp với văn hóa không. Đây là vài gợi ý bạn nên và không nên nói gì.

Chia sẻ một trong những sở thích của bạn

Hãy mạnh dạn chia sẻ sở thích, công việc tình nguyện hoặc những nơi bạn thích du lịch, một lớp bạn đang học giúp nâng cao kỹ năng… Nói chung, bạn chỉ nên nói điều gì đó đúng sự thật và điều đó cho thấy bạn là một người thú vị, lành mạnh hoặc tích cực.

Nói ngắn gọn

Ví dụ, nếu bạn thích nuôi và cưu mang mèo, đừng dài dòng kể tính tình, đặc điểm… con mèo của bạn. Chia sẻ một cách nhiệt huyết để thấy được sự đam mê, niềm yêu thích của bạn là đủ. Nếu quá lan man thì dễ khiến những người bạn đang cố gắng tạo ấn tượng cảm thấy bạn đang lo lắng quá hoặc sự tập trung không phải là điểm mạnh của bạn.

Hướng vào các chủ đề phù hợp

Tránh bất cứ điều gì có thể đụng chạm, ảnh hưởng ai đó ví dụ chính trị, tôn giáo, quan điểm, giới tính, ngoại hình… Hãy chọn chủ đề nào không gây tranh cãi.

 

Bật mí:

  • Chia sẻ điều gì giúp tạo nên sự thuận lợi.
  • Giữ nó ngắn và thú vị.
  • Tránh nhàm chán với những câu chuyện dài dòng.
  • Không nói về những chủ đề nhạy cảm, rủi ro.