Đồng nghiệp nhận xét thế nào về bạn? Interview Hack

Nhà phỏng vấn muốn biết liệu bạn có thích hợp với đội nhóm hay không. Câu hỏi này cũng có thể giúp bạn thể hiện những điểm mạnh mà không làm bạn cảm thấy như đang khoe khoang, tự đắc.

Đây là ba mẹo nhanh để bạn trả lời câu hỏi này:

Tìm những đặc điểm phù hợp

Dựa vào những yêu cầu chính trong mô tả công việc và trả lời theo những yêu cầu chính đó. Ví dụ, nếu họ cần một người có thể triển khai hoạt động digital marketing hiệu quả, bạn có thể chia sẻ biệt danh mọi người gọi bạn ở công ty cũ là “Surpriser” vì những hoạt động bạn từng triển khai thường hiệu quả và rất thú vị, gây bất ngờ với chính những người đồng nghiệp và sếp.

Chia sẻ một số đánh giá về bạn

Trước buổi phỏng vấn, hãy nhớ lại những đánh giá, nhận xét của mọi người từ trước đến giờ về bạn. Có thể là trên LinkedIn, lời khen qua email, lời nhắn trong thiệp… Nếu nó ở trên LinkedIn, hãy chia sẻ với người phỏng vấn để họ có thể đọc toàn bộ đánh giá nếu họ muốn biết chi tiết thêm.

Chuẩn bị ví dụ cụ thể

Nếu bạn nghĩ rằng đồng nghiệp của bạn sẽ nói rằng bạn rất sáng tạo, hãy kiềm chế cảm giác muốn nói “Mọi người thích tôi vì tôi có thể nghĩ nhiều ý tưởng mới lạ”. Thay vào đó, hãy chia sẻ 1 ví dụ cụ thể về sự sáng tạo của bạn mà có liên quan đến mô tả công việc.

 

Bật mí:

  • Hãy chia sẻ một điều gì đó liên quan đến mô tả công việc và hỗ trợ bằng một ví dụ.
  • Tìm kiếm ý tưởng từ các đánh giá và nhận xét trước đây về bạn.
  • Hãy tự tin và ngắn gọn. Đừng ngại việc thể hiện, tỏa sáng.