Bạn có muốn hỏi gì không? Interview Hack

Bí mật:

Câu hỏi này không đơn thuần để bạn kết thúc buổi phỏng vấn với tất cả các thắc mắc đã được làm rõ. Mục đích là để xem bạn có chuẩn bị hay không và đánh giá mức độ tò mò, chu đáo của bạn.

Đây là câu hỏi quan trọng và bạn nên trả lời là Có, cũng như chuẩn bị sẵn 1 số câu để hỏi. Người tuyển dụng muốn xem mức độ nghiêm túc cũng như sự thông minh của bạn. Đây là một số câu bạn nên hỏi.

Hỏi những câu cho thấy bạn đã rất nghiêm túc lắng nghe

Từ đầu buổi phỏng vấn, ghi nhớ những điểm quan trọng, sau đó hỏi lại, đào sâu hơn những vấn đề này. Ví dụ hỏi về phạm vi công việc cụ thể, ngân sách quảng cáo hàng tháng, tình trạng đội nhóm hiện tại, hoặc những thách thức chính của công việc…

Cho nhà tuyển dụng thấy bạn rất hào hứng

Đặt những câu hỏi thể hiện sự hứng thú của bạn về sản phẩm cụ thể họ đang làm; thương hiệu, văn hóa công ty họ đang phát triển; hoặc lĩnh vực, thị trường họ đang hoạt động…

Tạo điều kiện cho người phỏng vấn chia sẻ về công việc, sự nghiệp của họ

Điều này rất quan trọng. Mọi người sẽ đánh giá cao việc bạn nhận thấy những điều thú vị mà họ đang làm và họ đều thích nói về bản thân. Ví dụ bạn có thể hỏi về niềm vui, thách thức trong công việc của người phỏng vấn; cách họ thăng tiến, đạt được vị trí như hiện tại… Đừng hỏi những câu quá riêng tư, nhưng hãy thể hiện bạn muốn tìm hiểu thực sự.

Mọi người thường tuyển những người mà họ thích và những người có vẻ thật sự quan tâm đến vị trí này.

 

Bật mí:

  • Hãy chuẩn bị trước 3 – 5 câu hỏi chu đáo.
  • Đặt những câu hỏi  cho thấy bạn đang rất quan tâm vị trí, công ty này.
  • Tránh những câu hỏi “thiếu não” hoặc những câu hỏi liên quan đến lương / phúc lợi.

Xem thêm ý nghĩa thật sự của câu hỏi này tại đây.


hướng dẫn làm CV chuyên nghiệp, miễn phí

7 bi quyet deal luong danh rieng digital marketer