Bí quyết trả lời phỏng vấn hiệu quả dành riêng cho digital marketer

Hãy giới thiệu về bạn?

Thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn có cái nhìn sớm về các kỹ năng cốt lõi, tính cách của bạn và khả năng trả lời 1 câu hỏi không có cấu trúc.

 

Điểm mạnh nhất của bạn là gì?

Nhà tuyển dụng muốn xem liệu bạn có thể cân bằng giữa sự tự tin và sự khiêm tốn hay không. Họ cũng muốn biết bạn tự nhận thức, trung thực như thế nào và tự sắp xếp điểm mạnh của bạn phù hợp với vai trò hiện tại ra sao.

 

Điểm yếu của bạn là gì?

Người phỏng vấn muốn đánh giá xem liệu những điểm yếu của bạn có cản trở quá trình thực hiện công việc không. Họ đang tìm kiếm sự khiêm tốn và liệu bạn có cam kết học hỏi và phát triển hay không.

 

Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn?

Câu hỏi này kiểm tra mức độ thuyết phục của bạn. Người phỏng vấn muốn xem liệu bạn có thể đưa ra một trường hợp bình tĩnh và tự tin cho chính mình hay không, ngay cả khi họ đang tỏ ra hoài nghi.

 

Bạn có câu hỏi nào không?

Câu hỏi này không đơn thuần để bạn kết thúc buổi phỏng vấn với tất cả các thắc mắc đã được làm rõ. Mục đích là để xem bạn có chuẩn bị hay không và đánh giá mức độ tò mò, chu đáo của bạn.

 

Mức lương mong muốn của bạn là?

Trường hợp bạn được hỏi câu này từ sớm, rất có thể người phỏng vấn đang thực sự hỏi: “Chúng tôi có đủ khả năng thuê bạn không?”. Nếu bạn được hỏi muộn hơn nhiều, người phỏng vấn có thể đang hy vọng các yêu cầu về tiền lương của bạn nằm trong ngân sách họ có cho vị trí này.

 

Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

Người phỏng vấn muốn hiểu điều gì đã thúc đẩy bạn nộp đơn cho vị trí này. Họ không muốn những ứng viên thờ ơ với nơi họ làm việc. Thay vào đó, họ muốn một người đưa ra những lý do rất cụ thể về lý do tại sao họ muốn công việc này.

 

Mục tiêu 5 năm nữa của bạn là gì?

Nhà tuyển dụng muốn xác định mức độ nghiêm túc của bạn đối với sự nghiệp của mình và liệu mục tiêu của bạn có phù hợp với mục tiêu cho công việc này không. Nhà tuyển dụng không mong đợi bạn đưa ra một chức danh cụ thể mà bạn muốn. Thay vào đó, họ muốn biết những gì bạn hy vọng đạt được.

 

Tại sao bạn lại nghỉ việc công ty cũ?

Nhà tuyển dụng muốn đánh giá, có phải bạn đang chạy trốn vấn đề gì, hay bạn đang muốn theo đuổi một điều gì đó?tai sao ban lai nghi viec cong ty cu

 

Dự án, chiến dịch marketing khó nhất bạn từng làm?

Hãy trả lời câu hỏi này bằng 1 câu chuyện hấp dẫn theo các bước “HHH”: Hoàn cảnh – Hành động – Hiệu quả

Dự án, chiến dịch marketing khó nhất bạn từng làm

 

Lý do bạn nghỉ khá lâu giữa các công việc?

Yên tâm là câu hỏi này không phải để làm cho bạn rớt (nếu muốn rớt thì bạn đã không được mời phỏng vấn)

Lý do bạn nghỉ khá lâu giữa các công việc

 

Hãy kể về 1 lần bạn đã thất bại hoặc mắc lỗi?

Có thể thừa nhận 1 sai lầm cho thấy sự trưởng thành và trách nhiệm cá nhân. Nhà tuyển dụng muốn biết bạn tự nhận thức và học hỏi được từ những kinh nghiệm trong quá khứ.

Hãy kể về 1 lần bạn đã thất bại hoặc mắc lỗi?

 

Bạn đã từng thuyết phục thành công người khác?

Mục đích câu hỏi này là để đánh giá trí thông minh cảm xúc (EQ) của bạn. Người phỏng vấn đang tìm kiếm người giải quyết vấn đề giỏi, không phải người mạnh miệng.

Bạn đã từng thuyết phục thành công người khác?


hướng dẫn làm CV chuyên nghiệp, miễn phí7 bi quyet deal luong danh rieng digital marketer

  1. Thứ nhất, trả lời một cách tích cực. Không chê bai công việc hiện tại, tránh nói xấu đồng nghiệp, sếp, hoặc công ty.
  2. Thứ hai, nêu những điểm bạn mong đợi ở thử thách, công việc mới.

    Ví dụ, “Hiện em đã có hơn 2 năm kinh nghiệm triển khai thành thạo quảng cáo Facebook và Google. Em muốn tìm thử thách khó hơn, được học và làm thêm nhiều cái mới về digital marketing,...”
  3. Cuối cùng, lý do bạn dự định nghỉ công ty cũ cũng liên quan đến cơ hội đang phỏng vấn. Cho người tuyển dụng thấy bạn đã tìm hiểu rất kỹ về công ty và vị trí họ đang tuyển. Thuyết phục họ những điểm bạn thấy mình phù hợp và đó là lý do bạn đã cân nhắc kỹ về dự định nghỉ tại công ty cũ để có mặt trong buổi phỏng vấn này.

    Ví dụ: “Em thấy năng lực của mình sát với yêu cầu công việc này. Vị trí này yêu cầu một người có thể tối ưu quảng cáo tốt. Đây là điểm em đã làm rất chắc tại công ty cũ. Ngoài ra em cũng đã tìm hiểu thì biết áp lực khi làm ở công ty thương mại điện tử là rất cao, đó cũng là điểm em đang muốn học hỏi, thử thách thêm bản thân tại những công ty startup như này.”